Cơ hội nào cho thí sinh có thứ hạng thấp khi đăng ký xét tuyển?

Ngay cả khi có thứ hạng thấp trong danh sách đăng kí xét tuyển do các trường đại học công bố thì bạn cũng đừng vội “buông tay” bởi vẫn còn nhiều cơ hội và lựa chọn cho bạn!

cơ hội cho thí sinh trượt tốt nghiệp
Cơ hội nào cho thí sinh có thứ hạng thấp trong danh sách đăng kí xét tuyển?

Mới đây, trên Facebook cá nhân, thầy Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ đưa ra những lời khuyên dành cho các thí sinh khi đăng kí xét tuyển đại học năm 2015.

Theo thầy, cần phải thường xuyên theo dõi để biết vị trí của mình trong danh sách các ngành đã đăng ký.

– Nếu ở dưới mức an toàn thì chuyển sang ngành có điểm thấp hơn.

– Nếu không còn ngành nào có điểm thấp hơn điểm của mình thì xin rút hồ sơ nộp vào trường khác có điểm thấp hơn.

– Nếu không muốn làm như vậy thì luyện thi để năm sau thi lại có điểm cao hơn để có quyền chọn lựa mạnh hơn.

– Nếu không muốn làm tất cả những điều nêu trên thì chọn một công việc gì đó phù hợp với năng lực của mình.

Theo Tintuyensinh365 thì những bạn điểm quá thấp hoặc thậm chí trượt tốt nghiệp cũng không phải là hết cơ hội học tập. Những bạn kém may mắn có thể chọn những ngành nghề phù hợp mà không đòi hỏi nhiều đầu vào. Bạn có thể chọn học trung cấp, học nghề vì nhu cầu nhân lực trình độ này rất lớn, thời gian học ngắn, chi phí thấp, đầu ra ổn định. Những bạn nam có sức khỏe có thể chọn nghề cơ khí, xây dựng, đầu bếp, IT… Những bạn nữ có thể chọn học trung cấp mầm non, các ngành chế biến món ăn, pha chế đồ uống hay nghề may mặc thiết kế thời trang… Quan trọng vẫn là quyết tâm và niềm đam mê của bạn

hệ trung cấp đại học thủ đô hà nội

“Phải luôn nhớ rằng không phải chỉ khi nào vào ĐH, CĐ mới trở thành người có ích cho xã hội. Thực tế cho thấy có rất nhiều người chưa từng bước vào ngưỡng cửa trường ĐH nhưng vẫn tự lo cho bản thân và gia đình, và có đóng góp đáng kể cho xã hội và đất nước”, thầy Đỗ Văn Xê chia sẻ.

Thầy Đỗ Văn Xê cũng dẫn lại câu chuyện thầy kể trước đó để nhắn nhủ các thí sinh “còn “chiến đấu” là còn hy vọng chiến thắng, đầu hàng thì hết cơ hội chiến thắng”. MTO trích giới thiệu cùng bạn đọc:

Hình dưới đây là bằng lăng tôi trồng trong ly nhựa để trong phòng làm việc cho vui. Vài tuần trước tôi đi công tác ở Thái Lan 1 tuần, khi về cây này khô lá vì không ai tưới. Thay vì bỏ vào thùng rác tôi tưới một ít nước rồi để đó. Hôm nay thật bất ngờ khi thấy 2 chồi mới mọc lên rất xanh tốt. Tưởng đã chết rồi, nhưng không ngờ vẫn còn sự sống. Khó nói lắm. Đừng vội tuyệt vọng.

sự nghiệp chưa hẳn đã bế tắc
Hình ảnh trên trang Facebook thầy Đỗ Văn Xê

Tintuyensinh365 sưu tầm

(Nguồn muctim.com.vn)

Rate this post
Bài trước3 bất lợi khi chọn ngành nghề theo học không phù hợp
Bài sauTrung cấp Mầm non Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương 2017