Hướng dẫn nhập học Hệ Cao đẳng Đại học Thủ đô Hà Nội khóa 2015-2018

0

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC NHẬP HỌC HỆ CAO ĐẲNG ĐẠI HỌC THỦ ĐÔ HÀ NỘI KHÓA HỌC 2015 – 2018

Về các loại giấy tờ và các khoản tiền sinh viên phải nộp khi nhập

Hệ Cao đẳng chính quy Đại học Thủ đô

I. Yêu cầu đối với một số loại giấy tờ nộp cho nhà trường

1. Đọc kỹ các nội dung trong giấy báo nhập học để chuẩn bị đủ hồ sơ.

2. Các bản sao phải có chứng thực của Uỷ ban Nhân dân cấp xã, phường, thị trấn hoặc của cơ quan, tổ chức cấp bản chính.

3. Sơ yếu lý lịch sinh viên (theo mẫu trên website của trường: http://www.cdsphanoi.edu.vn) nộp 2 bản có dán ảnh (cỡ 3 x4, kiểu giấy chứng minh, chụp trong vòng 3 tháng trở lại, không dùng các loại ảnh được xử lý bằng kỹ thuật vi tính).

4. Các giấy tờ xác nhận thuộc diện ưu tiên phải do phòng Lao động, Thương binh và Xã hội cấp huyện (hoặc tương đương), hoặc các cơ quan có thẩm quyền cấp.

5. Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt (đối với bộ đội xuất ngũ và nam sinh viên sinh từ năm 1991 đến 1998) do Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn cấp. Giấy xác nhận này ghi nơi đến là trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

6. Ảnh nộp trong hồ sơ: 02 ảnh cỡ 3 x 4, cùng kiểu với ảnh trong Sơ yếu lý lịch sinh viên; ghi họ tên và ngày sinh vào sau ảnh. Các ảnh này đựng trong một phong bì riêng ghi tên, ngày sinh và nơi ở bên ngoài phong bì.

7. Sổ Đoàn viên phải đủ các nội dung: nhận xét của Ban Chấp hành Chi đoàn nơi đang sinh hoạt đến thời điểm nhập học (có xác nhận của Ban Chấp hành Đoàn cơ sở), thủ tục giới thiệu chuyển sinh hoạt Đoàn đến trường CĐSP Hà Nội của Chi đoàn và Ban Chấp hành Đoàn cơ sở nơi chuyển đi.

8. Hồ sơ Đảng viên gồm có:

– Túi hồ sơ đã niêm phong: bao gồm toàn bộ các hồ sơ của ĐV từ khi được xét kết nạp vào Đảng cho đến nay.

– Các hồ sơ bên ngoài túi: Thẻ đảng viên; lý lịch đảng viên; phiếu đảng viên; bản tự kiểm điểm trước khi chuyển sinh hoạt (có nhận xét của Chi ủy và xác nhận của Đảng ủy nơi chuyển đi); các giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng cũ; giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng hiện tại (ghi rõ Đảng bộ cơ sở nơi đến là Đảng bộ trường ĐH Thủ đô Hà Nội; được lần lượt giới thiệu qua các cấp Chi ủy, Đảng ủy bộ phận, Đảng ủy cơ sở, Huyện ủy hoặc tương đương, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và cuối cùng là Đảng ủy trường ĐH Thủ đô Hà Nội). Các thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng phải hoàn thành trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập học. Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tiếp nhận chuyển sinh hoạt Đảng vào các buổi sáng thứ 3, thứ 4, thứ 5 tại số 1 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

II.­ Lệ phí nộp cho nhà trường để chi các khoản:

1. Phí làm thủ tục nhập học và mua các tài liệu dành cho sinh viên mới (thẻ sinh viên, các loại Quy chế của Bộ GD&ĐT, chương trình đào tạo, hồ sơ sức khoẻ): 120.000 đồng.

2. Phí kiểm tra sức khỏe: 100.000 đồng (1 ảnh 4×6 để dán vào hồ sơ sức khỏe).

3. Phí bảo hiểm thân thể: 130.000 đồng (cho cả 3 năm học); 88.000 đồng (cho SV hệ liên thông).

4. Phí bảo hiểm y tế (cho năm học thứ nhất): 290.000 đồng.

5. Phí sử dụng thiết bị học tập tại Trung tâm Hỗ trợ dạy­ học (cho cả khoá học): 400.000 đồng.

III.­ Học phí (tạm nộp chờ hướng dẫn quy định mới của Chính phủ) đối với sinh viên các ngành Tiếng Anh, Việt Nam học, Tiếng Trung Quốc, Công tác xã hội: 440.000 đồng/tháng; đối với sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật môi trường,: 520.000 đồng/tháng; đối với sinh viên ngành GD Tiểu học (hệ liên thông): 150.000 đồng/ tín chỉ/ sinh viên. Khi đến nhập học sinh viên phải đóng học phí cả học kỳ 1 (5 tháng).

IV.­ Hồ sơ xin cấp giấy tạm trú có thời hạn (đối với các sinh viên ở trong ký túc xá của trường hoặc ở trọ tại nhà dân trong thời gian học tại trường). Cần nộp các hồ sơ sau đây (đựng trong túi hồ sơ riêng, không chung với các giấy tờ nói trên):

1. Phiếu khai báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu NK5 do Bộ Công an quy định) do Công an phường, xã, thị trấn nơi đăng ký nhân khẩu thường trú cấp.

2. Bản khai nhân khẩu (mẫu NK1 do Bộ Công an quy định; có dán ảnh cỡ 3 x 4 kiểu giấy chứng minh, chụp trong vòng 3 tháng trở lại, không dùng các loại ảnh được xử lý bằng kỹ thuật vi tính).

3. Bản photocopy phiếu NK5 và bản khai NK1 nói trên (mỗi loại 1 bản, photocopy sau khi có xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn).

4. Hai bản photocopy giấy chứng minh nhân dân (photocopy cả mặt trước và mặt sau giấy chứng minh trên cùng một trang).

5. Ảnh: 2 chiếc (cùng cỡ và cùng kiểu với ảnh dán trong bản khai nhân khẩu NK1, ghi họ tên và nơi ở đằng sau ảnh, tất cả đựng trong phong bì riêng ghi họ tên và nơi ở bên ngoài).

6. Hai bản photocopy giấy báo nhập học.

V.­ Phí ký túc xá và lệ phí cấp giấy tạm trú có thời hạn (Đối với sinh viên được bố trí ở nội trú):

1. Phí ký túc xá 5 tháng đầu: 600.000 đồng/ người (tiền điện, nước trả riêng tùy theo mức độ sử dụng).

2. Lệ phí đăng ký tạm trú: 10.000 đồng/ học kỳ.

3. Tiền đặt cọc tài sản: 200.000 đồng/ người/ lần ký hợp đồng.

VI. Lưu ý: Quá thời gian nói trên, nếu anh/ chị không đến nhập học, nhà trường coi như không có nhu cầu học tập và xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

(Đề nghị SV công chứng Giấy báo nhập học để đáp ứng nhu cầu riêng của cá nhân)

Phòng Đào tạo, trường Đại học Thủ đô Hà Nội: số 98 phố Dương Quảng Hàm, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 04.38333231; 04.38337597.

 

Hướng dẫn nhập học Hệ Cao đẳng Đại học Thủ đô Hà Nội khóa 2015-2018
5 (100%) 3 vote[s]
đăng ký dự thi liên thông đại học sư phạm