Năm học tới, nhiều giáo viên mầm non được đưa vào diện viên chức

Ngày 26/8/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn 3873/BGDĐT-GDMN và Công văn 3869/BGDĐT-GDTH hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ trong năm học 2019 – 2020 đối với giáo dục mầm non và tiểu học.

năm tới nhiều giáo viên mầm non sẽ đưa vào biên chế
Nhiều giáo viên mầm non được đưa vào diện viên chức (Ảnh minh họa)

Đáng chú ý, theo Công văn 3873/BGDĐT-GDMN, một trong những nhiệm vụ cần thực hiện ngay trong năm học này là không để kéo dài tình trạng hợp đồng nhiều năm với giáo viên mầm non trong khi chỉ tiêu tuyển dụng viên chức ở các địa phương vẫn còn rất nhiều. Do đó, theo tinh thần của Công văn này, nhiều giáo viên mầm non sẽ được đưa vào diện viên chức.

Bên cạnh đó, tập trung bồi dưỡng, nâng cao đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp, trách nhiệm bảo vệ trẻ, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt là giáo viên tại các nhóm lớp tư thục.

Đối với công tác giáo dục tiểu học, theo Công văn 3869/BGDĐT-GDTH, năm học 2020 – 2021 sẽ triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1. Do đó, trong năm học 2019 – 2020, các trường học trên cả nước phải dự kiến phân công giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020 – 2021 và ưu tiên bồi dưỡng cho những giáo viên này, bởi đây là khối lớp đầu tiên trong cấp học phổ thông thực hiện Chương trình mới.

Để có kỹ năng và tư duy trong đổi mới phương pháp và chất lượng dạy học, giáo viên nên được học Liên thông Đại học Sư phạm để có tích lũy thêm kiến thức, tổ chức trong công tác.

Đặc biệt, các giáo viên phải đổi mới trong việc tổ chức các hoạt động dạy học bằng việc thiết kế các bài học phát huy tính chủ động, tự học, tự nghiên cứu của học sinh; dành nhiều thời gian trên lớp và ngoài lớp học cho học sinh luyện tập, thực hành, trình bày kết quả của mình.

Ngoài ra, phải chấm dứt tình trạng học sinh “ngồi nhầm lớp”; thực hiện khen thưởng thực chất, tránh tùy tiện, tràn lan, gây bức xúc cho cha mẹ học sinh và xã hội…

7 điểm mới của Luật Giáo dục 2019 liên quan đến mọi giáo viên

5/5 - (1 vote)
Bài trướcGiáo sư Lâm Quang Thiệp có 5 góp ý để đào tạo giáo viên
Bài sauCơ hội nào cho giáo viên tiểu học chưa đạt trình độ đại học?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here