Thi công chức viên chức phải có chứng chỉ ngoại ngữ – tin học đúng quy định

Ngày 28/7/2016, Sở Nội vụ Hà Nội ban hành Công văn số 1814/SNV-ĐTBDTD về điều kiện văn bằng, chứng chỉ dự tuyển công chức, viên chức.

Hiện nay, các Bộ, ngành đã ban hành Thông tư quy định tiêu chuẩn các ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức; các quy định về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo tiêu chuẩn mới (tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin; Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông quy định hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin).

Để việc tuyển dụng công chức, viên chức đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật: Người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức, viên chức phải có đầy đủ các điều kiện theo các quy định về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức, các quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; trong đó cần thực hiện đúng các quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý nhà nước theo ngạch đối với công chức, chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.

Điều kiện văn bằng, chứng chỉ dự tuyển công chức, viên chức
Theo quy định mới này, muốn thi viên chức, công chức cần phải có chức ngoại ngữ, tin học theo đúng quy định

Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị thông báo nội dung này trên các phương tiện thông tin để mọi người biết và chuẩn bị đủ điều kiện nếu có nhu cầu đăng ký tuyển dụng công chức, viên chức./.

Theo đó, đối chiếu với quy định phân hạng giáo viên Mầm non, phân hạng giáo viên Tiểu học mới nhất, thí sinh muốn thi viên chức theo ngành của mình bắt buộc phải có chứng chỉ Tiếng anh A2, A1 (bậc 1, bậc 2) và chứng chỉ Tin học theo đúng quy định của Bộ. Vì vậy thi lấy chứng chỉ trên ở đâu, của trường nào để phù hợp với quy định mới của Bộ đang là điều mà nhiều người quan tâm.

Theo thông tin của Bộ GD&ĐT về việc công nhận năng lực khảo thí trình độ Ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam (A1, A2, B1, B2, C1, C2) tương đương khung tham chiếu Châu Âu về ngôn ngữ (CEFR) tại khu vực miền bắc hiện nay chỉ có 4 đơn vị được cấp phép đào tạo tại công văn số số 826/TB-BGDĐT ngày 5/8/2011, số 896/TB-BGDĐT ngày 24/8/2011 và số 42/TB-BGDĐT ngày 11/1/2013, gồm có các đơn vị sau: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại Học Thái Nguyên, Trường Đại học Hà Nội.

4.7/5 - (16 votes)
Bài trướcNhững Điều Quan Trọng Hơn Bằng Cấp Khi Theo Nghề Mầm Non
Bài sauThi viên chức ngạch Mầm non THCS phải có Chứng chỉ Ngoại ngữ – Tin học đúng quy định

20 COMMENTS

 1. trc đây toj đã có chứng chỉ tin học ngoại ngữ của bộ GD cấp , nếu thei thông tư mơi này có đc chấp nhận ko???

  • Bộ đưa ra tiêu chuẩn về trình độ về năng lực ngoại ngữ và tin học nhằm chuẩn hóa giáo viên, công chức. Theo thông tư này bạn sẽ phải thi để đạt được trình độ chứng chỉ theo yêu cầu mới nhé! Chúc bạn thành công!

 2. Trình độ đại học cũng chỉ yêu cầu chứng chỉ tiếng anh a2 và tin học ic3 chứ không bắt buộc phải cao hơn đâu phải không ạ?

 3. Thi viên chức có chấp nhận ngoại ngữ tiếng trung không hay bắt buộc là tiếng anh

  • Điều đó còn tùy thuộc vào đơn vị tuyển dụng nơi bạn thi tuyển. Bạn nên tham khảo thông tin và điều kiện tuyển dụng trước

 4. bản thân tôi có bằng tiếng anh trình độ đại học loại giỏi, với kỹ năng giao tiếp IELTS và bằng tiếng nhật N2 vậy tôi có thể thi công chức nhà nước của ban sở ngành của TP và quận huyện thuộc các ngành nào ạ? trước đây tôi từng nghe nói có bằng tiếng anh thì có thể thi công chức vào sở Thuế đúng ko ạ

  • Về mặt điều kiện thi tuyển viên chức, công chức phải có chứng chỉ đáp ứng theo thông tư 03 của Bộ VHTT&TT, theo tintuyensinh365 bạn vẫn cần thi chứng chỉ này để hoàn thiện đủ hồ sơ thi tuyển viên chức của mình

 5. Em muốn hỏi: thi công chứ giáo viên tiểu học yêu cầu chứng chỉ tin học ứng dụng, hay bắt buộc phải là ic3?

  • Thông thường cần chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản đáp ứng thông tư 03 của Bộ TT và Truyền thông, tuy nhiên bạn cũng tìm hiểu kỹ yêu cầu về điều kiện văn bằng chứng chỉ nơi tại thi tuyển dụng để biết chính xác à lựa chọn phù hợp

  • Bạn cần liên hệ với cơ quan đơn vị tuyển dụng để biết được yêu cầu về bằng cấp chứng chỉ tại đó

 6. Tôi học chuyên ngành sư phạm tiếng anh, phải thi đạt trình độ tiếng anh C1 mới được tốt nghiệp, nhưng trường chỉ cung cấp cho sinh viên bằng tốt nghiệp, không cấp chứng chỉ C1, vậy nếu thi công chức giáo viên tiếng anh tôi có cần phải có chứng chỉ C1 k ạ? Cảm ơn.

 7. mình học cử nhân điều dưỡng nếu thi viên chức thì yêu cầu bằng tiếng anh và tin học như thế nào?

  • Bạn nên học chứng chỉ tiếng anh a2 và chứng chỉ tin học chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo thông tư không 3, liên hệ điện thoại trên thông báo để được hướng dẫn đăng ký

 8. Thi công chức giáo viên tiếng anh THCS và THPT yêu cầu bằng tiếng anh và tin học như thế nào?

 9. Mình muốn bằng a2 của trường đại học sư phạm hà nội. Mình đang ở tp hcm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here