Trang chủ Tuyển sinh Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT ĐH Thủ...

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT ĐH Thủ đô HN

CHIA SẺ

Thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận ĐKXT vào Đại học Thủ đô Hà Nội hệ Đại học, Cao đẳng chính quy.

ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học thủ đô
Đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào để ĐKXT ngành Sư phạm

Phương thức 1: Xét điểm thi THPT quốc gia

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải đảm bảo 3 tiêu chí sau:

– Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học. Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

– Có kết quả tổ hợp các môn xét tuyển đạt yêu cầu đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định (tổ hợp các môn xét tuyển cho từng ngành đào tạo theo quy định tại đề án);

– Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia trong năm xét tuyển, có đăng ký lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, có điểm của 3 môn thi trong tổ hợp môn xét tuyển theo ngành đào tạo do trường ĐHTĐHN quy định tại đề án.

– Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

Phương thức 3: Xét điểm học bạ THPT

– Nhóm KHXH gồm kết quả các môn học: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh.

– Nhóm KHTN gồm kết quả các môn học: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh.

– Điểm Trung bình chung của nhóm ở cả 3 năm học đạt từ 6.0. Môn chính (in đậm trong tổ hợp) là môn phải có điểm trung bình 3 năm học đạt từ 6.0 trở lên. Hạnh kiểm cả 3 năm học xếp loại Khá trở lên. Với các ngành đào tạo giáo viên, thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngành sư phạm

Đối với các ngành đào tạo giáo viên, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo đó quy định tại Thông tư Số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2018 tại Khoản 3 Điều 17 được sửa đổi, bổ sung tóm tắt như sau:

“3. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT để vào ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên như sau:

a) Đối với trình độ Đại học Sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Riêng các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

b) Đối với trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. Riêng các ngành sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất (ngành cao đẳng), Sư phạm Thể dục thể thao (ngành trung cấp) xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT ĐH Thủ đô HN
5 (100%) 3 votes
CHIA SẺ

6 COMMENTS

    • Em đọc kỹ thông báo nhé, ngoài ngành sư phạm mầm non và tiểu học xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia, các ngành sư phạm khác có thêm hình thức xét tuyển theo học bạ. Quy định học giỏi chỉ áp dụng cho hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập trong học bạ thôi nhé.

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN CỦA BẠN

Please enter your comment!
Please enter your name here